Bebe Phạm bất ngờ vì thông tin xử phạt sự cố lộ ngực

08:13, Thứ Tư, 08/09/2010 (GMT+7)
Sở VHTT&DL TP.HCM đã mời ban tổ chức đêm Diamond Night lên giải trình về sự cố "lộ hàng" của người đẹp Bebe Phạm trong đêm diễn vừa qua để có thể đưa ra quyết định xử phạt. Trong khi đó, siêu mẫu quốc tế Bebe Phạm đang ở Hà Nội đóng phim, cô nói không hay biết gì về sự việc này.
 
>> Vụ Bebe Phạm lộ ngực có nguy cơ bị phạt nặng
>> Hà Anh, Bebe Phạm cùng… “lộ hàng”

Như thông tin một số cơ quan báo chí đã đưa, trong đêm thời trang Diamond Night diễn ra vào tối ngày 5/9 tại khách sạn Sheraton (TP. HCM), người mẫu Bebe Phạm đã gặp sự cố trong phần trình diễn của mình. Chiếc váy màu xanh lá được cúp ngực khá rộng mà cô đang mặc bỗng dưng tuột xuống, để lộ hoàn toàn một bên ngực trái. Ngay khi phát hiện ra sự cố, người đẹp đã dùng tay để che lại và cố gắng hoàn thành nốt phần trình diễn của mình.
 
Mô tả ảnh.
Chiếc váy Bebe Phạm mặc đang bị tuột xuống...

Lúc Bebe Phạm kết thúc phần trình diễn, vào trong hậu trường thì mọi người rất lo lắng cho cô nhưng Bebe Phạm nói rằng, đây chỉ là một tai nạn nghề nghiệp mà các người mẫu cũng thường gặp phải, ngay khi phát hiện ra cô đã cố gắng xử lý nhanh. Tuy nhiên, ống kính của một số phóng viên đã kịp ghi lại khoảnh khắc “không đẹp” trên và sáng hôm sau những hình ảnh “lộ hàng” của người đẹp này đã xuất hiện trên internet với tốc độ chóng mặt.

Ngay sau đó, Sở văn hóa, thể thao và du lịch TP. HCM (VHTT&DL TP HCM) đã mời đơn vị tổ chức sự kiện này lên làm việc. Sáng 7/9, ban tổ chức chương trình Diamond Night đã phải giải trình sự việc trước sở về sự cố lộ ngực của Bebe Phạm. Hiện cơ quan quản lý xem xét sự cố trên là vô tình hay cố ý và bộ trang phục mà Bebe Phạm trình diễn trong đêm đó đã được hội đồng phúc khảo duyệt hay chưa để có hình thức xử lý.

Mô tả ảnh.
Bebe Phạm tên thật là Phạm Minh Thúy, hiện cô đang làm việc ở kênh truyền hình quốc tế FTV.

Được biết, đơn vị tổ chức chương trình Diamond Night là công ty TAF, đây cũng là ban tổ chức của chương trình Giải thưởng Siêu mẫu Việt Nam 2010 (WMA 2010) đang diễn ra. Đêm diễn xảy ra sự cố vừa qua cũng là một trong những hoạt động trong khuôn khổ của giải thưởng. Đây là lần thứ 3 giải thưởng dành riêng cho người mẫu này được tổ chức.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên chiều nay 7/9, Bebe Phạm cho biết: “Ngay khi diễn xong chương trình, tôi phải bay ra Hà Nội để tham gia quay hình cho bộ phim Huyền sử thiên đô nên không hề hay biết về việc xử phạt liên quan đến sự cố đó. Tôi rất bất ngờ khi nhận được thông tin này. Cho đến bây giờ bên phía đại diện của công ty tổ chức cũng chưa liên lạc gì với tôi!”.

Nhắc lại sự cố lộ ngực tối hôm đó, siêu mẫu quốc tế này chia sẻ: “Chiếc váy được xẻ khá sâu và lại hơi rộng với tôi. Tôi rất ngỡ ngàng khi nhận thấy một bên quai áo bị tuột xuống và đã cố gắng xử lý ngay tình huống, nhưng ống kính của các phóng viên đã chộp ngay đúng khoảnh khắc ít ỏi đó nên tôi cũng không biết làm sao... Tôi cảm thấy rất buồn vì sự việc”.
 
Mô tả ảnh.
Bebe Phạm lúc chưa hay chiếc váy bị tuột.

Cũng trong chiều 7/9, phóng viên đã liên lạc với ông Võ Trọng Nam (Trưởng phòng quản lý nghệ thuật – SVHTT&DL TP HCM). Ông Nam cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin về sự cố của người mẫu Bebe Phạm, Sở đã mời đơn vị tổ chức lên làm việc. Và ngay trong sáng mai, đơn vị đó phải nộp lại bản tường trình sự việc cho chúng tôi. Hiện tại chúng tôi đang gấp rút hoàn thành các thủ tục để chuyển hồ sơ về Thanh tra Sở để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi cũng chưa thể bình luận gì về sự vụ trên, việc xử phạt hành chánh đối với chương trình là chắc chắn, tuy nhiên chưa thể khẳng định được mức hình phạt là bao nhiêu vì chưa xác định được sự cố trên là cố ý hay vô tình và còn nhiều điều khác nữa!”.

Ông Nam cũng nói thêm: “Tùy theo khung phạt quy định mà chúng tôi sẽ áp dụng Nghị định số 75/2010/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định để xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa. Đơn vị tổ chức sẽ bị phạt về sự cố trên chứ không phải là người mẫu Bebe Phạm, vì xét cho cùng đây cũng là một tai nạn nghề nghiệp với một người mẫu, không nghệ sĩ nào có thể lường trước được sự việc trong khi trình diễn như thế!”.

Ông còn cho biết, Sở cũng sẽ lưu ý tới trường hợp lộ đồ lót khi đang hát của người mẫu Hà Anh xảy ra ngay trong cùng đêm diễn.

Mô tả ảnh.
 Phát hiện ra sự cố và vội vàng xử lý!

Dự kiến, Sở VHTT&DL TP.HCM sẽ hoàn thành hồ sơ trong vòng 1, 2 ngày nữa và chuyển lên phòng thanh tra, lúc đó mới có quyết định xử phạt cuối cùng.
 
Trước Bebe Phạm, trên sàn diễn thời trang Việt Nam cũng đã từng xảy ra sự cố tương tự với các người mẫu như: Vũ Thu Phương, Ngọc Quyên, Võ Hoàng Yến,… Hay như người mẫu, diễn viên điện ảnh Trang Nhung cũng bị lộ ngực do một bên dây đầm của cô tuột xuống khi đang chuẩn bị cho việc chụp hình quảng cáo. Tuy nhiên “rùm beng” nhất có thể kể đến sự cố tuột áo trên sàn catwalk của người mẫu Vũ Thu Phương trong Đêm phong cách hồi 9/2008. Ban tổ chức đêm diễn trên đạ bị phạt hành chính 9 triệu đồng cho vi phạm quy định về hoạt động văn hóa đối với việc biểu diễn.

Một số ca sĩ cũng bị lộ nội y khi trình diễn quá "sung" trên sân khấu như Lưu Hương Giang, Hồ Quỳnh Hương, Duyên Anh, Wanbi Tuấn Anh,… Vào năm 2004, 2 ca sĩ Đoan Trang và Hồ Quỳnh Hương cũng từng bị xử phạt vì mặc trang phục để lộ 3/4 ngực. Tuy nhiên sau này nhiều nghệ sĩ còn diện trang phục “thoáng mát” hơn để xuất hiện trên sân khấu, các sự kiện nhưng chưa bị nhắc nhở nhiều! Có lẽ trong thời gian tới, cơ quan chức năng nên kiểm soát gắt gao hơn việc này, đặc biệt với các nghệ sĩ là phái nữ!
 
Theo VTC.vn