Giá vàng bán ra đồng loạt tăng mạnh trong ngày Thần Tài

10:00, Thứ Năm, 14/02/2019 (GMT+7)

Mặc dù vàng thế giới đang giảm, nhưng giá SJC trong nước tiếp tục tăng mạnh khoảng 200 nghìn đồng/lượng trong ngày hôm nay (14/2). Hiện kim loại quý này đang bán ra với mức 37,5 triệu đồng/lượng.

 
Ngày vía Thần Tài hôm nay (14/2 - tức ngày 10 tháng giêng) được cho là ngày đặc biệt quan trọng, nhất là với những người kinh doanh bởi theo tín ngưỡng dân gian, Thần Tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình.
 
Với ý nghĩa đó, trong ngày Thần Tài, lượng khách đi mua vàng cầu may mắn tăng khá cao, nên mức độ tăng trưởng về tiêu thụ được tính cao gấp nhiều lần so với ngày bình thường.
 
Do nhu cầu tăng cao trong ngày Thần Tài, ngay từ sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được điều chỉnh tăng mạnh ở chiều bán ra, trong khi đó chiều mua vào lại giảm gần 200 nghìn đồng/lượng.
 
 
Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,8 triệu đồng/lượng, bán ra là 37,5 triệu đồng/lượng, giảm tương 170 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, trong khi đó, chiều bán ra lại tăng mạnh tới 200 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,07 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng chiều mua vào và tăng 30 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối giờ chiều ngày 13/2.
 
Theo khảo sát, trên thị trường, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, các doanh nghiệp tung ra nhiều sản phẩm như đồng vàng ép vỉ 999.9 đẹp mắt, giàu ý nghĩa như Kim Hợi Phát Lộc, Kim Hợi Chiêu Tài, Kim Thần Tài….với trọng lượng nhỏ từ 0,5 chỉ - 1 chỉ cho đến 2 chỉ - 5 chỉ.
 
Trong khi đó, trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (13/2 - theo giờ Việt Nam) đã quay đầu giảm do đồng đô la Mỹ tăng cao trong bối cảnh tình hình kinh tế Mỹ đang ngày càng xấu đi.
 
Theo đó, dữ liệu được dẫn từ báo cáo của Peterson Foundation cho thấy nợ quốc gia của Mỹ tăng thêm 1 nghìn tỷ USD chỉ sau 11 tháng.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã niêm yết ở mức 1.306,9 USD/ounce, giảm 4,5 USD/ounce, tương đương 0,34%.
 
Theo VnMedia

 

.
.